Trà hạnh phúc của thương hiệu KINKA được ra mắt vào tháng 8 sau thành công của những dự án nghiên cứu chuyên sâu về loài trà hoa vàng trồng tại Gia Lai.

Trà hạnh phúc của thương hiệu KINKA với 07 vị được ra mắt Nguoi dong bao trong tra hoa vang tai Gia Lai
Người đồng bào trồng trà hoa vàng tại Gia Lai

Với sứ mệnh mong muốn mang đến trải nghiệm uống trà hạnh phúc, KINKA không chỉ dừng lại ở việc tìm ra hương vị thơm ngon mà còn góp phần chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng nhờ hợp chất quý giá từ cây trà và vùng trồng sạch, an toàn.

Thành phần chính để tạo nên thức trà hạnh phúc của KINKA là Trà Hoa Vàng Gia Lai, hay còn được biết với những tên gọi khác như kim hoa trà, trà trường thọ, … Tại rừng trà KINKA, nhiều giống trà hoa vàng quý tự nhiên đã được di thực thành công ở khu vực trên chân núi lửa Chư Đăng Ya. Nơi đây đất đỏ bazan, cách mực nước biển 800m, điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi cho sự phát triển của Trà Hoa Vàng, ngoài ra, vùng đất Tây Nguyên này còn rất tiềm năng về phát triển cây dược liệu, cà phê và các loại cây công nghiệp.

Quy trình ươm trồng và chăm sóc cây trà hoa vàng và các loại dược liệu được KINKA thực hiện nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn VietGAP, trồng rừng mới trồng trà để trà được sinh trưởng trong môi trường tự nhiên, sử dụng hệ thống nước tự động được dẫn từ nguồn suối trên rừng nguyên sinh, 100% phân hữu cơ, hạn chế tối đa thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học.

Trà hạnh phúc của thương hiệu KINKA với 07 vị được ra mắt Hoa tra hoa vang Gia Lai vang ruc
Trà hoa vàng Gia Lai được thu hoạch

Chúng tôi hợp tác với nhóm nghiên cứu Ts. Nguyễn Hữu Lạc Thủy – Khoa Dược, Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, tiến hành nghiên cứu về Trà Hoa Vàng trồng tại Gia Lai. Kết quả được công bố trên Tạp chí Kiểm nghiệm thuốc số 3.2022, do Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương phát hành là minh chứng khoa học rõ rệt về thành phần và tác dụng hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường, tốt cho tim mạch, giúp ngủ ngon, thanh nhiệt, cải thiện chức năng tiêu hóa, tăng cường chất chống oxy hóa, kháng viêm và giảm cân hiệu quả, … của trà hoa vàng Camellia Flava.

Trà hạnh phúc của thương hiệu KINKA với 07 vị được ra mắt Nghien cuu tra hoa vang Gia Lai
Nghiên cứu định danh, sơ bộ xác định thành phần và tác dụng của Trà hoa vàng (Camellia Flava) trồng tại Tây Nguyên

Trà hạnh phúc của KINKA được thu hái bằng tay, được chọn lọc và chế biến theo phương pháp truyền thống, bởi công thức riêng của nghệ nhân trà để giữ trọn vẹn tinh túy trong từng cánh hoa, từng lá trà.

Hiện KINKA có 07 vị trà hạnh phúc gồm dòng Trà Hoa Vàng thượng hạng và Trà Hoa Vàng kết hợp cùng các loại thảo mộc và dược liệu khác.

7 vị trà hạnh phúc của Trà KINKA
Bộ sản phẩm Trà Hoa Vàng Gia Lai của thương hiệu KINKA
  • Trà hoa vàng Gia Lai, Lá vàng & Hoa – Immortalitea: lá trà được lên men kết hợp cùng hoa đem đến vị trà thanh, tròn vị
  • Trà hoa vàng Gia Lai, Lá xanh & Hoa – Fountain of Youth: lá trà sao tay thủ công giữ nguyên chất truyền thống
  • Trà hoa vàng Gia Lai & Hoa cúc – Meditation tea: an thần – ngủ ngon
  • Trà hoa vàng Gia Lai & Trà xanh cổ thụ – Evergreen: tăng cường chất chống oxy hoá
  • Trà hoa vàng Gia Lai & Xạ đen – Super Antioxidant: hỗ trợ ngăn ngừa ung thư
  • Trà hoa vàng Gia Lai & Chè dây – Daily Detox: cải thiện hệ tiêu hoá, giảm cân
  • Trà hoa vàng Gia Lai & Dây thìa canh – Diabetea: tốt cho bệnh nhân tiểu đường
Trà hạnh phúc của thương hiệu KINKA với 07 vị được ra mắt Ong Nguyen Huu Nam Tong Giam doc Cong ty Co phan Dau tu Thuong mai Truong Duong
Ông Nguyễn Hữu Nam, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Trường Dương

Ông Nguyễn Hữu Nam, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Thương mại Trường Dương, đơn vị sở hữu thương hiệu cho biết KINKA là dự án khởi động cách đây 7 năm từ niềm đam mê nghệ thuật trà của người Việt. Chúng tôi đã quyết tâm mang đến món trà quý và sạch có nguồn gốc tại Gia Lai và góp phần truyền cảm hứng trà đến bạn bè quốc tế.

Thời gian tới, doanh nghiệp sẽ tiếp tục đầu tư và nghiên cứu cùng Dược Phẩm Tâm Phúc Minh dùng chiết xuất trà hoa vàng phát triển thêm các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. “Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu ứng dụng công nghệ tiên tiến vào trồng và sản xuất trà hoa vàng quy mô lớn, chuyên nghiệp nhằm tạo thêm việc làm cho người đồng bào và đảm bảo chất lượng sản phẩm”, ông Nam nói.

Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Trường Dương

Địa chỉ: 160 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://truongduonggroup.com/, https://kinka.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/kinka.vn

Hotline: 0911 693 189 – 1900 636 289

Bài viết được trích từ báo Cafef

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *